, “กรมน้ำบาดาล” ทดลองใส่ขวดแจกฟรี น้ำแร่รสชาติคล้ายโซดา

“กรมน้ำบาดาล” ทดลองใส่ขวดแจกฟรี น้ำแร่รสชาติคล้ายโซดา

วันนี้ (23 ก.พ.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สำนักทรัพยากรน้ำบาดาลเขต 2 สุพรรณบุรี ยังคงติดตั้งเครื่องกรองน้ำ บริเวณริมบ่อน้ำแร่รสชาติคล้ายโซดาใน ต.ห้วยกระเจา อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี เพื่อให้เสร็จทันตามกำหนด ก่อนที่นายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล จะลงพื้นที่ แจกจ่ายน้ำให้ชาวบ้านได้ทดลองดื่ม วันพรุ่งนี้ (24 ก.พ.)

, “กรมน้ำบาดาล” ทดลองใส่ขวดแจกฟรี น้ำแร่รสชาติคล้ายโซดา

 

ก่อนหน้านี้ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำตัวอย่างน้ำในบ่อ ไปตรวจสอบในห้องปฏิบัติการ พบว่า ไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่มีแร่ธาตุหลายชนิด มากกว่าน้ำแร่ที่ผลิตจำหน่ายในประเทศ และต่างประเทศ พร้อมยืนยันสามารถใช้ดื่มได้ แต่ต้องผ่านการกรองที่ถูกต้อง

, “กรมน้ำบาดาล” ทดลองใส่ขวดแจกฟรี น้ำแร่รสชาติคล้ายโซดา

 

สำหรับการลงพื้นที่วันพรุ่งนี้ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล จะเริ่มด้วยการทดสอบระบบผลิตน้ำแร่ และตรวจความพร้อม ระบบปรับปรุงคุณภาพน้ำแร่ จากนั้นจะนำน้ำบรรจุใส่ขวด แจกให้กับชาวบ้านในพื้นที่ แต่หากใครต้องการมากกว่านี้ ก็ให้นำภาชนะมาเอง ซึ่งคาดว่ามีชาวบ้านจำนวนมา มารอการแจกน้ำแร่วันพรุ่งนี้

, “กรมน้ำบาดาล” ทดลองใส่ขวดแจกฟรี น้ำแร่รสชาติคล้ายโซดา

 

นายศักดิ์ดากล่าวว่า วันพรุ่งนี้จะแจกให้ชาวบ้านดื่มน้ำแร่ฟรี ส่วนน้ำบรรจุขวดเป็นการทดลอง ซึ่งยืนยันว่ามีคุณสมบัติในการดื่มได้ปลอดภัยขณะนี้ได้ทดลองผลิตในรูปแบบขวดไม่จำหน่าย และถ้าจะเพิ่มรสชาติให้ดีต้องแช่เย็นก่อน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เผยโฉม “ขวดน้ำแร่โซดา” เตรียมผลิตแจกประชาชมดื่มฟรี 

“น้ำแร่พุโซดา” ต้องกรองก่อนมีฟลูออไรด์-เหล็กสูงเกินมาตรฐาน

“พุน้ำแร่โซดา” ทำราคาที่ดินห้วยกระเจา-บ่อพลอยขยับ

 

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://news.thaipbs.or.th/content/301771
ที่มาของข่าว : ThaiPBS

ข้อมูลน่าสนใจ

, รวบรายที่ 5 ร่วมฆ่า “เสือโคร่ง” อุทยานฯ ชี้พฤติการณ์พรานอาชีพ

รวบรายที่ 5 ร่วมฆ่า “เสือโคร่ง” อุทยานฯ ชี้พฤติการณ์พรานอาชีพ

คว& …