, การดำเนินคดีปลัดขนไม้เถื่อน  ณ สภ.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง

การดำเนินคดีปลัดขนไม้เถื่อน ณ สภ.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”133″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_slideshow” gallery_width=”600″ gallery_height=”400″ cycle_effect=”blindX” cycle_interval=”5″ show_thumbnail_link=”1″ thumbnail_link_text=”[Show thumbnails]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

วันที่ ๒๐ มิ.ย.๖๑ เวลา ๐๙๓๐ ชุดปฏิบัติการ ศปป.๔ กอ.รมน. และชุดพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้ นำโดย พ.อ.พงษ์เพชร เกษสุภะ และนายสมชาย ฉิมแย้ม ได้เดินทางไปพบ พ.ต.ท.มงคล ดีพัฒนกุล ร้อยเวร คดีปลัดขนไม้เถื่อนเพื่อ ติดตามความคืบหน้า ซึ่งขณะนี้ ร้อยเวรได้สอบปากคำไปแล้ว ๔ ปาก ได้แก่ ผญบ.เลาสู, ผญบ.เปียงใจ และเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ ถ้ำผาไท ๒ คน และในช่วงบ่ายร้อยเวรเจ้าหน้าที่ป่าไม้ และเจ้าหน้าที่อุทยานฯ จะเดินทางเข้าไปตรวจที่เกิดเหตุ

 เวลา ๑๔๓๐ พ.อ.พงษ์เพชรฯ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันฯที่ ๓ (ภาคเหนือ)และชุดปฏิบัติการ ศปป.๔ กอ.รมน.ได้ดำเนินการขยายผล และแสวงหาพยานหลักฐาน กรณีเจ้าหน้าที่ตรวจยึดไม้ท่อนและไม้แปรรูปพร้อมรถบรรทุก ๖ คัน ที่บริเวณ
รอยต่อ อ.แจ้ห่ม – อ.งาว จ.ลำปาง ผลดังนี้
 ๑. พบคนขับรถบรรทุกไม้จำนวน 5 คน จากการประสานงานผ่านทางกำนัน ต.บ้านอ้อน อ.งาว ซึ่งบุคคลทั้ง ๕ เป็นลูกบ้าน แจ้ง
ความประสงค์ขอให้รายละเอียดเกี่ยวกับ
การตรวจยึดไม้ดังกล่าว
บุคคล ทั้ง ๕ ได้ให้รายละเอียดตรงกันว่า การขนย้ายไม้ทั้งหมดตนเองถูกปลัดอำเภองาวคนหนึ่งไม่ทราบชื่อแต่จำหน้าได้และสามารถชี้ตัวได้ ได้ว่าจ้างให้ขนย้ายไม้ดังกล่าวในอัตราค่าจ้างคันละ ๓,๐๐๐ บาท โดยอ้างว่าไม้ดังกล่าวเป็นไม้เก่า แต่พอถึงเวลาขึ้นไม้ปรากฏว่าไม่เป็นตามที่ตกลงไว้คือไม้มีลักษณะใหม่แต่พวกตนเองไม่กล้าปฏิเสธเนื่องจากกลัวเกรงบารมีและความปลอดภัยในชีวิตของพวกตนเอง เพราะรู้ว่าเป็นปลัดอำเภอและมี
บุคคลที่ติดตามประมาณ ๔ – ๕ คน
บางคนมีการสพายอาวุธปืนด้วย
 ๒. ได้ทำการบันทึกพร้อมถ่ายภาพการสอบถามรายละเอียดบุคคลทั้ง ๕ มอบให้ศูนย์ป้องกันและ
ปราบปรามที่ ๓ ภาคเหนือ นำส่งพงส.สภ.
แจ้ห่ม เพิ่มเติมเพื่อประกอบสำนวนการดำเนินคดีต่อไป

ข้อมูลน่าสนใจ

, วันที่ ๒๐ พ.ค.๖๓  ศปป.๔ กอ.รมน.บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อป้องกันและปราบปรามการบุกรุก ตัดไม้ทำลายป่า และการยึดถือครอบครองพื้นที่ป่าไม้ ในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์

วันที่ ๒๐ พ.ค.๖๓ ศปป.๔ กอ.รมน.บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อป้องกันและปราบปรามการบุกรุก ตัดไม้ทำลายป่า และการยึดถือครอบครองพื้นที่ป่าไม้ ในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์

๑. เ …