, การป้องกัน และปราบปรามการบุรุกตัดไม้ทำลายป่าในพื้นที่ จ.แพร่

การป้องกัน และปราบปรามการบุรุกตัดไม้ทำลายป่าในพื้นที่ จ.แพร่

การป้องกัน และปราบปรามการบุรุกตัดไม้ทำลายป่าในพื้นที่ จ.แพร่ ในขั้นต้น ดังนี้

 1. วันที่ 11 พ.ค.61 เวลาประมาณ 1400 พ.อ.พงษ์เพชร เกษสุภะได้รับรายงานจากสายข่าวว่าพบการลักลอบตัดไม้ และแปรรูปไม้ซุกซ่อนในเขตป่าสงวนฯ จำนวนมาก พื้นที่ ต.นาพูน อ.วังชิ้น จ.แพร่ จึงประสานการปฏิบัติกับ

ศูนย์ป้องกันและปราบปรามที่ 3 (ภาคเหนือ) กรมป่าไม้, กอ.รมน.

จังหวัด พร. และทหารกกล.รส.ที่รับผิดชอบพื้นที่ เข้าตรวจสอบพื้นที่ตามที่ได้รับรายงาน

 2. คณะเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปถึง พบไม้สัก และไม้ประดู่ถูกตัดโค่นเป็นท่อน และบางส่วนได้แปรรูปแล้ว เป็นจำนวนมากซุกซ่อนไว้ใต้ต้นไม้

พร้อมทั้งมีโต๊ะแท่นเลื่อน

และกองเศษขี้เลื่อยจำนวนมาก ตรวจสอบพื้นที่ใกล้เคียงกองไม้พบมีบ้านที่กำลังก่อสร้าง 2 หลังโดยเสาบ้านใช้ไม้ประดู่ขนาดใหญ่ที่ยังสดใหม่ โดยไม่ลอกเปลือกออก ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบที่มาของไม้ และเรียกเจ้าของบ้านนำหลักฐานที่มาของไม้มาแสดง ผลการตรวจสอบจะรายงานให้ทราบต่อไป

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”118″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_slideshow” gallery_width=”600″ gallery_height=”400″ cycle_effect=”blindX” cycle_interval=”5″ show_thumbnail_link=”1″ thumbnail_link_text=”[Show thumbnails]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

ข้อมูลน่าสนใจ

, วันที่ ๒๐ พ.ค.๖๓  ศปป.๔ กอ.รมน.บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อป้องกันและปราบปรามการบุกรุก ตัดไม้ทำลายป่า และการยึดถือครอบครองพื้นที่ป่าไม้ ในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์

วันที่ ๒๐ พ.ค.๖๓ ศปป.๔ กอ.รมน.บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อป้องกันและปราบปรามการบุกรุก ตัดไม้ทำลายป่า และการยึดถือครอบครองพื้นที่ป่าไม้ ในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์

๑. เ …