, การป้องกัน และปราบปรามขบวนการค้าไม้ข้ามชาติในพื้นที่ จ.นครราชสีมา

การป้องกัน และปราบปรามขบวนการค้าไม้ข้ามชาติในพื้นที่ จ.นครราชสีมา

การปฏิบัติในการป้องกัน และปราบปรามขบวนการค้าไม้ข้ามชาติในพื้นที่ จ.นครราชสีมา 

[ngg src=”galleries” ids=”193″ display=”basic_slideshow” transition_style=”slide”]

1.วันที่ 16 ธ.ค.61 พ.อ.พงษ์เพชร เกษสุภะ หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ศปป.4 กอ.รมน.ร่วมกับพล.ต.ต.ปัญญา ปิ่นสุข ผบก.บก.ปทส.และนายชีวะภาพ ชีวะธรรม หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้ ได้ประสานการปฏิบัติ และบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ ศปก.พป., เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปทส., เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ด่านขุนทด, ชุดปฏิบัติการ ศปป.4 กอ.รมน., ชุดพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้, กอ.รมน.จังหวัด น.ม. และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ สจป.8
(นครราชสีมา)กรมป่าไม้ โดยอาศัยอำนาจตามหมายค้นศาลจังหวัดสีคิ้วที่ 63/2561 ลงวันที่ 16 ธันวาคม 2561 เข้าตรวจค้นโกดังร้างไม่มีเลขที่ ริมถนนหมายเลข 201 ถนนสีคิ้ว – ด่านขุนทด หลักกิโลเมตรที่ 34 – 35 ตรวจสอบพบไม้แปรรูปจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันตรวจยึดไม้แปรรูปของกลางทั้งหมด ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจนับ คาดว่าน่าจะมีปริมาณไม้แปรรูปประมาณ 10,000 ท/ผ/ลปริมาตรกว่า 60 ลบ.ม.

2. วันที่ 17 ธ.ค.61 เวลา 1500 มีผู้บังคับบัญชาจากหลายภาคส่วนได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการทำงานของเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการ ซึ่งระหว่างการตรวจที่เกิดเหตุ ได้มีนายประกิจ สิริรุ่งตระกูล ได้เดินทางมาแสดงตัวเป็นเจ้าของไม้แปรรูปทั้งหมด และนายถนอม สันขุนทด ได้เดินทางมาแสดงตนแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เป็นผู้ขนไม้แปรรูปทั้งหมดมาไว้ยังสถานที่ตรวจพบของกลาง เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามนายถนอมฯ ทราบว่านายถนอมมีอาชีพเป็นช่างทำไม้ แปรรูปไม้ จากนั้นได้ทำการตรวจสอบขยายผล เพิ่มเติมพบไม้แปรรูปซุกซ่อนในสถานที่ต่างๆอีก 3 จุดตรวจพบไม้แปรรูปของกลางอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบตรวจวัดไม้และขยายผลการจับกุม

ข้อมูลน่าสนใจ

, วันที่ ๒๐ พ.ค.๖๓  ศปป.๔ กอ.รมน.บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อป้องกันและปราบปรามการบุกรุก ตัดไม้ทำลายป่า และการยึดถือครอบครองพื้นที่ป่าไม้ ในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์

วันที่ ๒๐ พ.ค.๖๓ ศปป.๔ กอ.รมน.บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อป้องกันและปราบปรามการบุกรุก ตัดไม้ทำลายป่า และการยึดถือครอบครองพื้นที่ป่าไม้ ในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์

๑. เ …