, การป้องกัน และปราบปรามขบวนการค้าไม้มีค่าข้ามชาติร่วมกับอุทยานแห่งชาติทับลาน สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 (ปราจีนบุรี)

การป้องกัน และปราบปรามขบวนการค้าไม้มีค่าข้ามชาติร่วมกับอุทยานแห่งชาติทับลาน สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 (ปราจีนบุรี)

, การป้องกัน และปราบปรามขบวนการค้าไม้มีค่าข้ามชาติร่วมกับอุทยานแห่งชาติทับลาน สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 (ปราจีนบุรี)

วันที่ 22 มิ.ย. 62 เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการปรับใช้ระบบ NCAPS เพื่อการติดตาม และขยายผลให้ถึงผู้บงการ โดยต่อมาในช่วงดึกของคืนวันที่ 23 มิ.ย. 62 เจ้าหน้าที่ได้รับสัญญาณแจ้งเตือนจากอุปกรณ์ติดตาม  จึงได้ออกติดตามเพื่อเข้าจับกุมผู้กระทำผิด โดยได้ออกติดตามรถผู้ต้องหาจากบริเวณป่าเขาทับพริกไปตามถนนหลวงสาย 304 มุ่งหน้า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จนกระทั่งสามารถเข้าปิดล้อมจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน ตรวจยึดรถยนต์พร้อมไม้ของกลางจำนวน 18 แผ่น ได้ที่บริเวณสี่แยกกบินทร์บุรีในช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 24 มิ.ย. 62 และควบคุมตัวผู้ต้องหามาจัดทำบันทึกจับกุม/ตรวจยึดที่อุทยานแห่งชาติทับลาน จำนวน 2 คน

, การป้องกัน และปราบปรามขบวนการค้าไม้มีค่าข้ามชาติร่วมกับอุทยานแห่งชาติทับลาน สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 (ปราจีนบุรี) , การป้องกัน และปราบปรามขบวนการค้าไม้มีค่าข้ามชาติร่วมกับอุทยานแห่งชาติทับลาน สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 (ปราจีนบุรี)

ตรวจยึดของกลาง ได้แก่

                      1) ไม้พะยูง จำนวน 18 แผ่น ปริมาตร เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการคำนวณ

                      2) รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน กง 5908 สระแก้ว

 

ข้อมูลน่าสนใจ

, ๑๔ พ.ค.๖๓ ได้ร่วมกันตรวจสอบพื้นที่ป่าท้ายบ้านเพชรดำ ในเขตป่าไม้ถาวรป่าทุ่งแสลงหลวง หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้เขาค้อ และหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พช.๒ (เขาค้อ)

๑๔ พ.ค.๖๓ ได้ร่วมกันตรวจสอบพื้นที่ป่าท้ายบ้านเพชรดำ ในเขตป่าไม้ถาวรป่าทุ่งแสลงหลวง หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้เขาค้อ และหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พช.๒ (เขาค้อ)

๑. เ …