, ขีดเส้น 7 วันสอบ “พนักงานป่าไม้” ทสจ.พิษณุโลกเรียกรับเงิน 2 หมื่น

ขีดเส้น 7 วันสอบ “พนักงานป่าไม้” ทสจ.พิษณุโลกเรียกรับเงิน 2 หมื่น

วันนี้ (13 พ.ค.2564) นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวว่า กรณีข่าวเจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน ของสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดพิษณุโลก(ทสจ.) เรียกรับเงินค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม จากผู้ที่มายื่นขอใบอนุญาตค้าไม้แปรรูป และสิ่งประดิษฐ์ จนถูกเจ้าหน้าที่จากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ประจำจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก เข้าจับกุมพร้อมของกลางเงิน 4,000 บาท 

ขณะนี้ออกคำสั่งให้เจ้าหน้าที่คนนี้ มาปฏิบัติราชการประจำสำนักงานปลัดทส.ไว้ก่อน และแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง เพื่อให้ได้ความชัดเจนภายใน 7 วัน

, ขีดเส้น 7 วันสอบ “พนักงานป่าไม้” ทสจ.พิษณุโลกเรียกรับเงิน 2 หมื่น

นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดทส.

สอบ 7 วัน-กำชับทุกหน่วยต้านคอรัปชั่น

นายจตุพร กล่าวอีกว่า การตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงนี้ จะเป็นการให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายในเบื้องต้น ทั้งผู้ที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิด และผู้ที่ได้รับความเสียหาย ตามระเบียบของข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ หากพบว่าการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดจริง จะดำเนินการลงโทษ รวมถึงหากการสืบสวนข้อเท็จจริงพบว่า มีกรณีพาดพิงถึงบุคคลใด หรือมีประเด็นข้อกล่าวหาอื่นเพิ่มเติม ก็ให้ดำเนินการสืบสวนไปในคราวเดียวกัน 

กำชับไปยังหน่วยงานในสังกัด ทั้งในส่วนกลาง และส่วนภูมิภาค ให้ปฏิบัติตามแนวทางการต่อต้านทุจริตคอรัปชั่นอย่างเคร่งครัด  

การจับกุมเจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน ทสจ.พิษณุโลก เกิดขึ้นหลังผู้เสียหายเข้าร้องต่อเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.เมื่อ 11 พ.ค.ที่ผ่านมาว่า ได้ไปติดต่อยื่นขอใบอนุญาตค้าไม้ที่มีค่าธรรมเนียมปีละ 1,000 บาท และขออนุญาตค้าสิ่งประดิษฐ์อีกปีละ 2,000 บาท แต่เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวได้ขอเงินเพิ่มอีก 20,000 บาท พร้อมให้นำเงินมาจ่ายมัดจำไว้ก่อน 4,000 บาท เมื่อวันที่ 12 พ.ค. จึงซ้อนแผนพร้อมนำหลักฐานคลิปเสียงการพูดคุยทางโทรศัพท์ให้ ป.ป.ช.ร่วมจับ

 

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://news.thaipbs.or.th/content/304322
ที่มาของข่าว : ThaiPBS

ข้อมูลน่าสนใจ

, กรุงเทพฯ ฝุ่นเพิ่มขึ้น เริ่มมีผลต่อสุขภาพ-ลดกิจกรรมกลางแจ้ง

กรุงเทพฯ ฝุ่นเพิ่มขึ้น เริ่มมีผลต่อสุขภาพ-ลดกิจกรรมกลางแจ้ง

วั& …