, จนท.ดับไฟป่าพลัดตกเขาซี่โครงหัก-อาการปลอดภัยแล้ว

จนท.ดับไฟป่าพลัดตกเขาซี่โครงหัก-อาการปลอดภัยแล้ว

วันนี้ (3 มี.ค.2564) นายนพพร เครือสิงห์แก้ว หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าปางเติม สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า หลังจากเมื่อวานนี้ (2 มี.ค.) เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าปางเติม และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่วาง ได้ร่วมกันออกตรวจสอบจุดพิกัดความร้อน (Hotspot) บริเวณบ้านปางขี้เหล็ก หย่อมบ้านห้วยน้ำริน หมู่ที่ 1 ต.ทุ่งปี้ อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่

ขณะลาดตระเวนหาจุดพิกัดความร้อนต้องขึ้นในเส้นทางบนเขาสูงชัน จึงเกิดเหตุนายทรงศักดิ์ ป๊อกลืมริน พนักงานพิทักษ์ป่า ประจำหน่วยป้องกันรักษาป่าปางเติม ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ลื่นล้ม และเสียหลักลื่นไถลพลัดตกเขา ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บบริเวณชายโครงไม่สามารถขยับตัวได้

โดยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เพื่อทำการรักษาเร่งด่วน เบื้องต้นมีกระดูกซี่โครงหัก 1 ซี่ แต่อาการปลอดภัยแล้วและอยู่ระหว่างการพักฟื้น

นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้เน้นย้ำให้ชุดลาดตระเวนทั้งหมดที่สนธิเข้าปฏิบัติงานลาดตระเวนและชุดดับไฟป่าในพื้นที่ทุกคนให้เพิ่มความระมัดระวังการปฏิบัติงานให้มากขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้มีอุบัติเหตุเช่นนี้เกิดขึ้นอีก

, จนท.ดับไฟป่าพลัดตกเขาซี่โครงหัก-อาการปลอดภัยแล้ว

ภาพ:กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช

 

, จนท.ดับไฟป่าพลัดตกเขาซี่โครงหัก-อาการปลอดภัยแล้ว

ภาพ:กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://news.thaipbs.or.th/content/302037
ที่มาของข่าว : ThaiPBS

ข้อมูลน่าสนใจ

, ชมภาพความน่ารัก “พะยูนแม่ลูก” อุทยานฯ หาดเจ้าไหม

ชมภาพความน่ารัก “พะยูนแม่ลูก” อุทยานฯ หาดเจ้าไหม

วั& …