, จระเข้น้ำเค็มยาว 3 เมตรโผล่อ่าวมะนาว-เขาตันหยง

จระเข้น้ำเค็มยาว 3 เมตรโผล่อ่าวมะนาว-เขาตันหยง

วันนี้ (29​ ธ.ค.2563)​นายดำรัส​ โพธิ์ประสิทธิ์​ ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ​ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กล่าวว่า กรณีเมื่อวันที่ 28 ธ.ค.ที่ผ่านมา เมื่อเวลา 15:00 น.​เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งจากชาวบ้านพบจระเข้ บริเวณหาดอ่าวมะนาว ห่างจากฝั่งประมาณ 40​ เมตร ขนาดลำตัวประมาณ 3 เมตร​ 

นายพงศ์ศิริ ธรรมฤกษ์ฤทธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบในบริเวณดังกล่าว ยังไม่พบจระเข้แต่อย่างใด​ ซึ่งจากการสอบถามข้อมูลจากชาวบ้าน มีการพบจระเข้ในพื้นที่ใกล้เคียงหาดอ่าวมะนาวอยู่หลายครั้ง ทั้งนี้ได้สั่งการ ให้เจ้าหน้าที่อุทยานประชาสัมพันธ์ประกาศแจ้งเตือนนักท่องเที่ยว​ และปักธงแดง ห้ามลงเล่นน้ำ​ รวมทั้งให้เจ้าหน้าที่เดินลาดตระเวนตลอดชายหาดในพื้นที่รับผิดชอบ และคอยสังเกตการณ์เฝ้าระวังความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว​ 2​ จุด บริเวณหอสังเกตุการณ์และจุดชมวิวหาดอ่าวมะนาว

นอกจากนี้ยังได้รับความอนุเคราะห์จากเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์จังหวัดนราธิวาส เข้าสำรวจโดยใช้อากาศยานไร้คนขับ​ขึ้นบินบริเวณหาดอ่าวมะนาว และเจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดนราธิวาสได้ออกเรือลาดตระเวน ซึ่งยังไม่พบจระเข้ 

, จระเข้น้ำเค็มยาว 3 เมตรโผล่อ่าวมะนาว-เขาตันหยง

 

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://news.thaipbs.or.th/content/299730
ที่มาของข่าว : ThaiPBS

ข้อมูลน่าสนใจ

, กรุงเทพฯ ฝุ่นเพิ่มขึ้น เริ่มมีผลต่อสุขภาพ-ลดกิจกรรมกลางแจ้ง

กรุงเทพฯ ฝุ่นเพิ่มขึ้น เริ่มมีผลต่อสุขภาพ-ลดกิจกรรมกลางแจ้ง

วั& …