ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.ปักธงชัย

วันนี้ (21 ต.ค.2563) ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ร่วมกับจิตอาสาตำรวจทางหลวง นั่งเรือท้องแบน เข้าไปแจกถุงยังชีพ อาหาร และน้ำดื่ม ให้ชาวบ้านซอยหลังตลาด เขตเทศบาลเมืองปักธงชัย จ.นครราชสีมา หลังน้ำจากเขื่อนลำพระเพลิงล้นช่องระบายน้ำฉุกเฉิน ไหลท่วมบ้านเรือนหลายตำบล ในเขต อ.ปักธงชัย

 

, ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.ปักธงชัย

ชาวบ้านส่วนใหญ่ อพยพไปอยู่ตามบ้านญาติ และศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย แต่ยังมีบางส่วน ซึ่งมีบ้าน 2 ชั้น จึงอาศัยอยู่ภายในบ้าน เนื่องจากเป็นห่วงทรัพย์สิน แต่การใช้ชีวิตค่อนข้างลำบาก โดยเฉพาะในการประกอบอาหาร ทำให้ส่วนใหญ่ต้องรอรับอาหารและน้ำดื่มที่มีคนนำมาแจกจ่าย

 

, ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.ปักธงชัย

ส่วนทหารกองทัพภาคที่ 2 นำเครื่องอุปโภคบริโภค ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม จากน้ำมูลที่ล้นตลิ่งไหลท่วมบ้านซึ่งอยู่ติดกับลำน้ำมูลที่บ้านวังกุ่ม ต.ในเมือง อ.พิมาย มีบ้านเรือนถูกน้ำท่วม 10 หลัง น้ำท่วมสูง 1 เมตร ต้องขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง และคาดว่ายังมีมวลน้ำไหลมาสมทบอีก ภายใน 2-3 วัน

 

, ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.ปักธงชัย

 

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้ระดับน้ำใน อ.ปักธงชัย ยังคงทรงตัว และมวลน้ำกำลังจะไหลผ่าน อ.ปักธงชัย ไปสู่ อ.โชคชัย ซึ่งพื้นที่ลุ่มต่ำริมลำน้ำมูล พร้อมเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ริมตลิ่งติดลำน้ำมูล ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

 

, ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.ปักธงชัย

ส่วนน้ำในเขื่อน โดยเฉพาะเขื่อนลำตะคอง ขณะนี้เกินระดับเก็บกักที่ร้อยละ 106 ของความจุ วันพรุ่งนี้ (22 ต.ค.) จะประชุมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อวางแผนระบายน้ำ รับมือพายุลูกใหม่ในช่วงปลายสัปดาห์

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://news.thaipbs.or.th/content/297626
ที่มาของข่าว : ThaiPBS

ข้อมูลน่าสนใจ

, เปิดแผนที่ 49 จังหวัดเสี่ยง “หลุมยุบ”

เปิดแผนที่ 49 จังหวัดเสี่ยง “หลุมยุบ”

กรมทรัพยากรธรณี เร่งสำรวจพื้นที่ใกล้เคียงสวนทุเรียน อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี หลังเกิดหลุมยุบลึก 10 เมตรทำให้เจ้าของสวนวัย 70 ปีจมลงไประหว่างนั่งดูคนงานขุดเจาะหาน้ำบาดาล ชี้ภาคใต้มีความเสี่ยงเป็นเทือกเขาหินปูนเป็นโพรงใต้ดิน หากน้ำแห้งผนังพังถล่มได้