น้ำท่วม “อุโมงค์ทับลาน” เหตุฝนตกหนักทั้งคืน

วันนี้ (1 พ.ย.2563) เพจมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เผยแพร่ภาพถ่ายแสดงให้เห็นว่า อุโมงค์ทับลาน มีน้ำท่วมสูง นอกจากนี้มูลนิธิฯ ยังแจ้งเตือนไปยังประชาชนที่อยู่ริมแม่น้ำแควหนุมาน เนื่องจากมวลน้ำจุดนี้จะไหลลงไปยังแม่น้ำแควหนุมาน

มูลนิธิฯ แจ้งว่า มีฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้หลายพื้นที่ถูกน้ำท่วม เช่น บ้านบุพราหมณ์ และบ้านทุ่มโพธิ์ เป็นต้น โดยมวลน้ำกำลังไหลมายังพื้นที่ปลายน้ำ จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่เฝ้าระวังใกล้ชิด

, น้ำท่วม “อุโมงค์ทับลาน” เหตุฝนตกหนักทั้งคืน

ที่มา เพจ มูลนิธิสัจจะพุทธรรมฯ กบินทร์บุรี

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ภัยสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี และกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรสถาน นำกำลังเข้าช่วยเหลือชาวบ้าน ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี หลังเกิดฝนตกหนักและน้ำป่าไหลหลากจากเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และอุทยานแห่งชาติทับลาน ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (31 ต.ค.) ในขณะที่ชาวบ้านกำลังนอนหลับ

มวลน้ำนี้เริ่มไหลลงพื้นที่ด้านล่างอย่างรวดเร็ว และเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ 2 บ้านขุนศรี ต.บุพราหมณ์ โดยเฉพาะบ้านของนางถนัด เหล็กผา อายุ 60 ปี ถูกน้ำท่วมติดอยู่ในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้นำสกู๊ตเตอร์เข้าไปลำเลียงออกมาสู่พื้นที่ด้านนอก ซึ่งยังมีประชาชนติดค้างในหมู่บ้านอีก 7 หลังคาเรือน

เช่นเดียวกับหมู่ที่ 6 บ้านวังของแดง ชาวบ้านทั้งหมดเก็บของไม่ทัน ต้องทิ้งทรัพย์สินเอาชีวิตรอด และยังมีประชาชนติดในหมู่บ้านนี้อีก 40 หลังคาเรือน ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องเร่งระดมกำลังนำเรือท้องแบนเข้าพื้นที่ให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ขณะที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคต้องตัดกระแสไฟทั้ง ต.บุพราหมณ์ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากกระแสไฟฟ้า

ส่วนบริเวณสะพานข้ามคลองยาง ถนนสาย 304 พื้นที่หมู่ 7 มีน้ำป่าไหลเข้าท่วมสะพานและถนน ระยะทาง 200 เมตร ระดับน้ำสูงจากพื้นผิวถนน 50-60 ซม. จึงต้องปิดการจราจรตั้งแต่เมื่อคืนนี้ จนกระทั่งเวลา 05.00 น. ระดับน้ำเริ่มลดลง สามารถเปิดการสัญจรได้แล้ว 

, น้ำท่วม “อุโมงค์ทับลาน” เหตุฝนตกหนักทั้งคืน

ที่มา เพจ มูลนิธิสัจจะพุทธรรมฯ กบินทร์บุรี

 

, น้ำท่วม “อุโมงค์ทับลาน” เหตุฝนตกหนักทั้งคืน

ที่มา เพจ มูลนิธิสัจจะพุทธรรมฯ กบินทร์บุรี

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://news.thaipbs.or.th/content/297940
ที่มาของข่าว : ThaiPBS

ข้อมูลน่าสนใจ

, “ประวิตร” สั่งเร่งแก้ปัญหาน้ำท่วมภาคใต้

“ประวิตร” สั่งเร่งแก้ปัญหาน้ำท่วมภาคใต้

"พล.อ.ประวิตร" รองนายกรัฐมนตรี ห่วงประชาชน สั่งทุกหน่วยเร่งแก้ปัญหาน้ำท่วมภาคใต้โดยเร็ว พร้อมติดตาม 9 มาตรการแก้ไขปัญหาภัยแล้งปี 2563/2564