, ปลัดทส.ยังไม่เห็นหนังสือ ป.ป.ท.ปมให้ “ชัยวัฒน์” พ้นราชการ

ปลัดทส.ยังไม่เห็นหนังสือ ป.ป.ท.ปมให้ “ชัยวัฒน์” พ้นราชการ

วันนี้ (2 มี.ค.2564) นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ให้สัมภาษณ์ไทยพีบีเอสออนไลน์ กล่าวว่า กรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ชี้มูลคดีที่นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามมาตรา 157 และมีมติให้ออกจากราชการ เรื่องเข้ารื้อถอนเผาทำลายบ้านเรือนยุ้งฉาง และทรัพย์สินอื่นๆของนายโคอิ หรือคออิ มีมิ ชาวกะเหรี่ยงบางกลอย-ใจแผ่นดิน ซึ่งหลังจากมีข่าวตั้งแต่ปลายสัปดาห์ก่อน จนถึงตอนนี้ ยังไม่เห็นหนังสืออย่างเป็นทางการของ ป.ป.ท.

หากมีการส่งหนังสือจาก ป.ป.ท.ถึงทางกระทรวงทรัพย์ฯ ตามขั้นตอนระเบียบราชการต้องดำเนินการภายใน 30 วัน ซึ่งถ้ายังไม่มีหนังสือส่งมาถึง และเป็นเพียงข้อมูลจากสื่อ ก็ยังทำอะไรไม่ได้

, ปลัดทส.ยังไม่เห็นหนังสือ ป.ป.ท.ปมให้ “ชัยวัฒน์” พ้นราชการ

ยังอยู่ในราชการ-รอหนังสือ

เมื่อถามว่าจนถึงขณะนี้นายชัยวัฒน์ ถือว่ายังอยู่ในระบบราชการตำแหน่งผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 จ.อุดรธานี หรือไม่ ปลัดทส.กล่าวว่า จนถึงตอนนี้นายชัยวัฒน์ ยังอยู่ในตำแหน่ง เพราะต้องรอหนังสือทางการมาก่อน ทั้งนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับนายชัยวัฒน์ ตั้งแต่มีข่าวนี้ขึ้น 

ส่วนกรณีที่นายชัยวัฒน์ เข้ายื่นหนังสือต่อกองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปป.) เป็นเรื่องส่วนตัวที่นายชัยวัฒน์ ทำได้ 

ด้านนายชัยวัฒน์ ระบุว่าตอนนี้ไม่ขอให้สัมภาษณ์สื่อแล้ว เพราะได้เข้าขื่นหนังสือต่อปปป.ไปแล้วเมื่อวานนี้ (มี.ค.) ซึ่งตอนนี้ก็ยังปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม 

ขณะที่นายวราวุธ ศิลปอาชา  รมว.ทส.กล่าวว่า ปัญหากะเหรี่ยงบางกลอยยังอยู่ในขั้นตอนการเจรจา แต่มีข้อกังวลกรณีความพยายามโยงให้เป็นเรื่องของกลุ่มชาติพันธ์ุ และสิทธิมนุษยชน ซึ่งไม่ใช่ปัญหาที่เกิดขึ้นจริง

ยืนยันว่าการบุกรุกเพิ่มยังเป็นเรื่องที่ไม่ถูกกฎหมาย และเรื้อรังมานาน แต่จะแก้ไขให้แล้วเสร็จภายในปีนี้ 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ชัยวัฒน์” จ่อฟ้องคนให้ข่าว ป.ป.ท.มีมติไล่ออกจากราชการ

“ชัยวัฒน์” ยื่นฟ้อง 157 ป.ป.ท.ปมถูกชี้ให้ออกราชการ

มติ ป.ป.ท.ให้ออกจากราชการ “ชัยวัฒน์” คดีเผาบ้านบางกลอย

 

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://news.thaipbs.or.th/content/301999
ที่มาของข่าว : ThaiPBS

ข้อมูลน่าสนใจ

, ชมภาพความน่ารัก “พะยูนแม่ลูก” อุทยานฯ หาดเจ้าไหม

ชมภาพความน่ารัก “พะยูนแม่ลูก” อุทยานฯ หาดเจ้าไหม

วั& …