, รับศพ “พิทักษ์ป่าเขาใหญ่” กลับบ้านแชร์คลิปสุดท้าย World Ranger Day

รับศพ “พิทักษ์ป่าเขาใหญ่” กลับบ้านแชร์คลิปสุดท้าย World Ranger Day

กรณีนายนกรณ์ ศรีเรือง พนักงานพิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ลาดตระเวนป่าบริเวณพื้นที่เขาสมอปูนและถูกกระทิงขวิด ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

วันนี้ (18 ก.ย.2564) นายสว่าง กองอินทร์ ผอ.นายสว่าง กองอินทร์ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเขาใหญ่ พร้อมครอบครัวของนายนกรณ์ เข้ารับศพ เพื่อนำกลับไปทำพิธีทางศาสนาที่วัดกุดคล้า (บัววรรณาราม) ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

โดยกำหนดพิธีรดน้ำศพ เวลา 16:00 น. สวดพระอภิธรรมศพ วันที่ 18-20 ก.ย.นี้ เวลา 19.30 น. และวันที่ 21 ก.ย.นี้จะฌาปนกิจศพ เวลา 15.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การสูญเสียนายนกรณ์ กลุ่มเพื่อนๆ เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า และกลุ่มนักอนุรักษ์ร่วมแสดงความอาลัย และโพสต์ถึงนายนกรณ์ หรือตั๊กผ่านทางโซเชียล เนื่องจากพบว่าเป็นคนหนุ่มที่มีอัธยาศัยดี และทุ่มเทกับการทำหน้าที่

, รับศพ “พิทักษ์ป่าเขาใหญ่” กลับบ้านแชร์คลิปสุดท้าย World Ranger Day

ภาพ:สมาคมผู้พิทักษ์ป่า

เพื่อน-พี่น้อง-นักอนุรักษ์ร่วมอาลัย-แชร์คลิปสุดท้าย

เพจประชาสัมพันธ์กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ยังโพสต์คลิปนายนกรณ์ ซึ่งเป็นตัวแทนในการพูดถึงวันพิทักษ์ป่าโลก (World Ranger Day)  เมื่อ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา 

ผมนกรณ์ ศรีเรือง พนักงานพิทักษ์ป่าเขาใหญ่ อยากฝากวัน World Ranger Day ฝากไว้กับพี่น้องพิทักษ์ป่าทุกคน ขอให้ทุกท่านโชคดี และยืนยง ในสิ่งที่ท่านกำลังทำเพื่อผืนป่าของเรา

เพจเฟซบุ๊ก ระบุว่าหลังข่าวการสูญเสียเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ขณะปฏิบัติหน้าที่ถูกกระทิงขวิดเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 1 นาย สร้างความเสียใจกับครอบครัว ผู้บังคับบัญชา เพื่อนร่วมงาน และผู้ที่ทราบข่าวเป็นอย่างมาก ต่างร่วมโพสต์แสดงความเสียใจ และชื่นชมที่เสียสละปฏิบัติงานที่เสี่ยงอันตรายปกป้องผืนป่าเพื่อคนไทย

ด้านนายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งได้เข้าติดตามการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 อย่างใกล้ชิด โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่า “ขอแสดงความอาลัยและเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของน้องตั๊ก และขอให้เชื่อมั่นว่าพวกเราจะดูแลคนที่อยู่ข้างหลังอย่างดีที่สุด ขอให้ดวงวิญญาณของน้องตั๊ก จงสถิตย์ ณ สรวงสวรรค์ เพื่อคอยปกปักคุ้มครองรักษาผืนป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่แห่งนี้ไว้ สืบไป…ด้วยความอาลัยอย่างสุดซึ้ง

, รับศพ “พิทักษ์ป่าเขาใหญ่” กลับบ้านแชร์คลิปสุดท้าย World Ranger Day

ชี้เป็นคนทุ่มเททำงาน-ลูกน้องทุกคนรัก  

ส่วน นายบดินทร์ จันทศรีคำ โพสต์เฟซบุ๊ก บดินทร์ จันทศรีคำ ว่า หลับให้สบายนะตั๊ก เกิดและตายบนเขาใหญ่ ที่ได้ดูแลเขาใหญ่จนมาถึงวันนี้ สุดยอดผู้พิทักษ์ป่าแล้วตั๊ก ลุงรักและภูมิใจในตัว

นอกจากนี้สมาคมผู้พิทักษ์ป่า ก้ได้โพสต์ข้อความอาลัย โดยนายบุญเลื่อน แสนโคตร นำภาพในระหว่างการออกลาดตระเวนของนายนกรณ์ พร้อมระบุว่า ได้รับข่าวร้ายที่ไม่อยากได้ยินในงานลาดตระเวนปกป้องผื่นป่าของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาตลอดระยะเวลาที่ทำงานมาตลอด จนผมลงมาอยู่ข้างล่าง

เป็นเพื่อนที่ดี เป็นน้องที่น่ารัก เป็นหัวหน้าชุดที่ลูกน้องเคารพรัก เป็นเป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นในงาน หลับให้สบายนะน้องตั๊ก

สำหรับการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา กรมอุทยานแห่งชาติรายงานว่าปีนี้ เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเสียชีวิต 12 คน แต่นับตั้งแต่ปี 2561 สูญเสียแล้ว 45 คน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส่งเฮลิคอปเตอร์ รับ 2 จนท.เขาใหญ่ ถูกกระทิงพุ่งชน

 

 

 

 
 

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://news.thaipbs.or.th/content/307997
ที่มาของข่าว : ThaiPBS

ข้อมูลน่าสนใจ

, กรุงเทพฯ ฝุ่นเพิ่มขึ้น เริ่มมีผลต่อสุขภาพ-ลดกิจกรรมกลางแจ้ง

กรุงเทพฯ ฝุ่นเพิ่มขึ้น เริ่มมีผลต่อสุขภาพ-ลดกิจกรรมกลางแจ้ง

วั& …