, สถานการณ์ปกป้องป่าล่าสุด( 25 ต.ค59)

สถานการณ์ปกป้องป่าล่าสุด( 25 ต.ค59)

คลิก

กอ.รมน.ภาค 1

สระบุรี  ตรวจสอบการปล่อยน้ำเสีย ลงลำคลองสาธารณะและไหลลงแม่น้ำป่าสัก ของบริษัท ออรัส สเปเชี่ยลลิตี้ จำกัด ผลการตรวจสอบ ปรากฎว่ามีการปล่อยน้ำเสียไหลลงสู้ลำคลองสาธารณะจริง

ชลบุรี  ร่วมประชุม กรณี นางจิ๋ว บุญส่ง และบริวาร บุกรุกที่ดินสาธารณะประโยชน์ ระวาง 5235 iv 2684 หนังสือสำคัญสำหรับที่หลวงเลขที่ 10642 หมู่ที่ 2 ต.หนองกะขะ อ.พานทอง ณ ชั้น 2 ห้องประชุมเทศบาลตำบลหนองตำลึง

กอ.รมน.ภาค 2

นครราชสีมา  ได้ร่วมกันออกตรวจลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบ ท้องที่ ต.โนนสมบูรณ์ อ.เสิงสาง ตรวจพบกลุ่มบุคคลผู้ต้องสงสัยว่ากระทำผิด กฎหมาย ประมาณ 30 คน แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวเห็น ได้วิ่งหลบหนี จนท.ติดตามจับมาได้ 4 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นชาวกัมพูชา

ร้อยเอ็ด  รับรายงานการลักลอบตัดไม้พะยูง ในโรงเรียน อนุบาลเมืองใหม่ สุวรรณภูมิ ต.สระคู ต.สระคู อ.สุวรรณภูมิ พบไม้พะยูงถูก ลักลอบตัดและกลุ่มคนร้ายสามารถนำไม้ออกจากพื้นที่ ได้จำนวน 1 ท่อน

กอ.รมน.ภาค 3

กอ.รมน.ภาค 4

นครศรีธรรมราช  ออกตรวจลาดตระเวน เชิงคุณภาพออกตรวจลาดตระเวนทำ smart patrol

ระนอง  ตรวจที่เกิดเหตุ การก่อสร้างถนน คสล.เข้าในเขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ๒๕๐๗ และป่า พ.ศ.๒๔๘๔ ณ.บริเวณ ซอยพม่าข้าม หมู่ที่ ๓ ต.บางพระใต้ อ.ละอุ่น จ.ระนอง พื้นที่ป่าถูกบุกรุกที่สร้างถนน คสล.เข้าไป ๔-๒-๖๖ ไร่

กอ.รมน.ภาค 4 สย.1  ประชุมส่วนราชการเพื่อติดตามความคืบหน้า กรณีการขุดดินในเขตพื้นที่ ป่าไม้ พ.ร.บ.2484 และการออกเอกสารสิทธิ์ โดยมิชอบ ครั้งที่3 ในพื้นที่ บริเวณ เขาพาง ต.หาดพันไกล อ.เมือง จ.ชุมพร

กอ.รมน.ภาค 4 สย.1 ขนยัายพันธุ์กล้าจากแปลงเพาะพันธุ์กล้าเข้าพื้นที่ป่าชายเลน ม.7 ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จว.ชุมพร เพื่อทำการปลูกป่าทดแทนในพื้นที่ทวงคืนผืนป่า

ชุมพร  ขนยัายพันธุ์กล้าจากแปลงเพาะพันธุ์กล้าเข้าพื้นที่ป่าชายเลน ม.7 ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จว.ชุมพร เพื่อทำการปลูกป่าทดแทนในพื้นที่ทวงคืนผืนป่า

สงขลา  เข้าร่วมโครงการปลูกป่าประชารัฐ ถวายพ่อ เพื่อแผ่นดินและปวงประชา โดยมอบกล้าไม้เพื่อนำไปปลูกจำนวน 5 ชนิดได้แก่ พยูง ราชพฤกษ์ มะฮอกกานี กันเกรา และตะเคียนทอง จำนวน 2,500 ต้น ณ ค่ายสิรินธร อ.ยะรัง จ.ปัตตานี

ข้อมูลน่าสนใจ

, การทวงคืนผืนป่า

การทวงคืนผืนป่า

[ngg_images sou …