, “สวนเสือศรีราชา” ประกาศเลิกกิจการ หาบ้านใหม่ให้สัตว์ 5,000 ตัว

“สวนเสือศรีราชา” ประกาศเลิกกิจการ หาบ้านใหม่ให้สัตว์ 5,000 ตัว

วันนี้ (13 ก.ค.2564) เพจสวนเสือศรีราชา Sriracha Tiger Zoo เผยแพร่ข้อมูลระบุว่า “เลิกกิจการ” สวนเสือศรีราชา โดยระบุว่า ตั้งแต่เกิดการระบาดของ COVID-19 ในปี 2563 ได้พยายามดิ้นรน สร้างรายได้ จากการขายอาหารริมทาง และยังเปิดให้เข้าฟรีหลัง COVID-19 ระยะแรก หลังจากนั้นได้จัดโปรโมชันเสมือนเข้าฟรีตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เพื่อประคับประคองธุรกิจ ดูแลพนักงาน รวมถึงสัตว์ทุกตัวให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

สำหรับสัตว์ชนิดต่างๆ รวมถึงเสือ เพจสวนเสือศรีราชา ระบุว่า เสือเป็นสัตว์ที่อยู่ภายใต้กฎหมายคุ้มครองประเภทที่ 1 ซึ่งเสือทุกตัวเป็นทรัพย์สินของบริษัทศรีราชาฟาร์มจระเข้และผลิตภัณฑ์ จำกัด (เจ้าของที่ดิน)

ส่วนสัตว์อื่นๆ ที่มีอยู่จำนวนมาก ส่วนหนึ่งได้ขาย และส่วนหนึ่งยังคงเลี้ยงไว้ เช่น จระเข้ และช้าง 11 เชือก กวาง อูฐ ม้าแคระ และอื่นๆไม่น้อยกว่า 5,000 ตัว โดยย้ายสัตว์เหล่านี้ไปไว้ในที่ดินที่บริษัทฯ เป็นผู้ถือครอง ส่วนโครงการในอนาคตจะทำอะไร หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะกลับมาให้ข้อมูลอีกครั้ง

อ่านข่าวเพิ่ม พิษโควิด! “สวนเสือศรีราชา” ประกาศขายช้างยกโขลง 11 เชือก

, “สวนเสือศรีราชา” ประกาศเลิกกิจการ หาบ้านใหม่ให้สัตว์ 5,000 ตัว

ไทม์ไลน์ 24 ปีก่อนเลิกกิจการ 

สำหรับสวนเสือศรีราชา เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 23 เม.ย.2540 และประสบสถานการณ์ COVID-19 ระลอกเดือน เม.ย.นี้ ซึ่งครบรอบ 24 ปี โดยมีนายไมตรี เต็มศิริพงศ์ ประธานกรรมการและผู้ก่อตั้งสวนเสือศรีราชา จากธุรกิจเพาะเลี้ยงหมูและจระเข้ ก้าวสู่ธุรกิจท่องเที่ยวประเภทสวนสัตว์ จนสร้างชื่อเสียงระดับโลก และนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจและต้องการมาเที่ยวมากที่สุด

กลุ่มนักท่องเที่ยวหลักของสวนเสือศรีราชา คือ จีน อินเดีย เวียดนาม อินโดเซีย รัสเซีย รับนักท่องเที่ยวปีละไม่น้อยกว่า 1.5 ล้านคน ไฮไลท์ของสวนเสือศรีราชาคือ เป็นศูนย์เพาะและขยายพันธุ์เสือโคร่งพันธุ์รอยัล เบงกอลที่ใหญ่ที่สุดในโลก การแสดงเสือ จระเข้ ช้าง และหมู เป็นกิจกรรมที่สร้างความสุขและสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ 

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงปลายเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา สวนเสือศรีราชาเคยประกาศขายช้างยกโขลง 11 เชือก โดยระบุถึงผลกระทบจาก COVID-19 ต้องการหาบ้านใหม่ โดยขายเชือกละ 3 ล้านบาท 

, “สวนเสือศรีราชา” ประกาศเลิกกิจการ หาบ้านใหม่ให้สัตว์ 5,000 ตัว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

“สวนเสือศรีราชา” ยืนยันปิดชั่วคราว 14 วันตามมาตรการคุมโควิด

 

 

 

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://news.thaipbs.or.th/content/306040
ที่มาของข่าว : ThaiPBS

ข้อมูลน่าสนใจ

, ผลแล็บซาก “วัวแดง 2 ตัว” ป่าห้วยขาแข้ง ติดลัมปี สกิน

ผลแล็บซาก “วัวแดง 2 ตัว” ป่าห้วยขาแข้ง ติดลัมปี สกิน

วั& …