, หมู่เกาะเภตรา ปิดชั่วคราว “ปราสาทหินพันยอด” หินถล่ม

หมู่เกาะเภตรา ปิดชั่วคราว “ปราสาทหินพันยอด” หินถล่ม

วานนี้ (21 ก.พ.2564) นายวิทยา บัวพล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา จ.สตูล กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ประจำจุดสกัดเกาะเขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ได้รับแจ้งจากเรือประมงพื้นบ้านที่มาหลบลมว่า ได้ยินเสียงหินถล่ม เมื่อเวลา 05.00 น.บริเวณปราสาทหินพันยอด จึงได้ขับเรือตรวจการณ์ออกสำรวจพื้นที่ โดยรอบพบว่าได้มีหินถล่มบริเวณปราสาทหินพันยอด เกาะเขาใหญ่ จึงได้ออกประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวบริเวณปราสาทหินพันยอด เป็นการชั่วคราว

พร้อมทั้งได้สั่งการให้นำเชือกพร้อมธงแดงไปติดตั้งเพื่อเป็นสัญลักษณ์บริเวณอันตรายห้ามเข้า และประชาสัมพันธ์ไปยังวิสาหกิจชุมชนนำเที่ยว ขอให้งดให้การนำเที่ยวในพื้นที่ดังกล่าว และได้ประสานงานกับสำนักงานทรัพยากรธรณีเขต 4 (สุราษฎร์ธานี) ศูนย์กู้ภัยอุทยานแห่งชาติที่ 7 จังหวัดสตูล กลุ่มวิสาหกิจชุมชน ตำรวจท่องเที่ยว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบพื้นที่

, หมู่เกาะเภตรา ปิดชั่วคราว “ปราสาทหินพันยอด” หินถล่ม

ภาพ:กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช

 

ทั้งนี้ บริเวณปราสาทหินพันยอดได้ประกาศเป็นอุทยานธรณีโลก และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจ.สตูล จึงต้องมีความรอบคอบในการตรวจสอบ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวเจ้าหน้าที่อุทยาน ผู้ประกอบการนำเที่ยวและชุมชนใกล้เคียงในพื้นที่ โดยขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดอยู่ในที่เกิดเหตุ

ปัจจุบัน สถานที่แห่งนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวใกล้และไกล เนื่องจากอยู่ห่างจากฝั่งไม่มากนัก นั่งเรือไปเพียง 20 นาทีก็สามารถสัมผัสความงดงามและความแปลกตาของปราสามหินพันยอดได้ อีกทั้งยังได้ถูกขึ้นชื่อเป็นอีกหนึ่งแห่งในเขตอุทยานธรณีโลกสตูล

 

, หมู่เกาะเภตรา ปิดชั่วคราว “ปราสาทหินพันยอด” หินถล่ม

ภาพ:กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://news.thaipbs.or.th/content/301695
ที่มาของข่าว : ThaiPBS

ข้อมูลน่าสนใจ

, กรุงเทพฯ ฝุ่นเพิ่มขึ้น เริ่มมีผลต่อสุขภาพ-ลดกิจกรรมกลางแจ้ง

กรุงเทพฯ ฝุ่นเพิ่มขึ้น เริ่มมีผลต่อสุขภาพ-ลดกิจกรรมกลางแจ้ง

วั& …