, อุทยานฯ นำจับแข่ง “นกกรงหัวจุก” ฝ่าพ.ร.ก.ฉุกเฉิน-โควิด

อุทยานฯ นำจับแข่ง “นกกรงหัวจุก” ฝ่าพ.ร.ก.ฉุกเฉิน-โควิด

วันนี้ (24 ส.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจรุง ลิ้มฉุ้น หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้ำพราย จ.ตรัง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้ำพราย สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สายตรวจเฉพาะกิจปราบปรามพิเศษด้านสัตว์ป่า ประจำจังหวัดตรัง สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 5 เจ้าหน้าที่หน่วยปฎิบัติการพิเศษที่ 3 สำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปราม ที่ 4 (ภาคใต้) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตรัง เข้าตรวจสอบหลังได้รับการร้องเรียนมีกลุ่มคนร่วมตัวกันแข่งขัน หรือซ้อมนกกรงหัวจุก บริเวณใกล้วัดควนขัน อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดตรัง เรื่องมาตรการป้องกันและควบคุมแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

พบว่า มีการแขวนนกกรงหัวจุกเป็นจำนวนมาก จึงแสดงตัวจับกุม ผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 9 คน พร้อมนกกรงหัวจุก 25 ตัว และกรงนก 25 ลูก

ทั้งนี้ เป็นการฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดตรัง มีความผิดตามพ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 หรืออาจมีความผิดตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และความผิดตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2562 จึงได้นำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง 

, อุทยานฯ นำจับแข่ง “นกกรงหัวจุก” ฝ่าพ.ร.ก.ฉุกเฉิน-โควิด

ภาพ:กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช

 

, อุทยานฯ นำจับแข่ง “นกกรงหัวจุก” ฝ่าพ.ร.ก.ฉุกเฉิน-โควิด

ภาพ:กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://news.thaipbs.or.th/content/307252
ที่มาของข่าว : ThaiPBS

ข้อมูลน่าสนใจ

, ตร.มั่นใจคดี “ล่าเสือ” เอาผิดได้ ไม่เชื่อฆ่าเพราะกินวัว-โยงค้าสัตว์ป่า

ตร.มั่นใจคดี “ล่าเสือ” เอาผิดได้ ไม่เชื่อฆ่าเพราะกินวัว-โยงค้าสัตว์ป่า

กร& …