เขตพระนครชั้นในเมืองกรุง ฝนตก – น้ำท่วมขัง

วันนี้ (31 ต.ค.2563) กรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่า เรดาร์กรุงเทพมหานคร เวลา 15.00 น. ตรวจพบกลุ่มฝนปานกลางถึงหนักบริเวณ จ.ฉะเชิงเทรา อยุธยา ปทุมธานี พื้นที่ส่วนใหญ่ของกรุงเทพมหานครฝั่งตะวันออกและสมุทรปราการ

เวลา 15.30 น.พบฝนปานกลางถึงหนักในพื้นที่พระนครชั้นใน แนวริมแม่น้ำ พื้นที่ฝั่งธนบุรี ต่อเนื่อง จ.ปทุมธานี จ.สมุทรปราการ จ.ฉะเชิงเทรา เคลื่อนตัวเข้าพื้นที่ฝั่งธนบุรี ปริมาณฝนสูงสุดเขตบางนา 68 มิลลิเมตร

ขณะที่การพยากรณ์อากาศในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล พบมีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่

ขณะที่สื่อสังคมออนไลน์ มีการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอน้ำท่วมบนพื้นรถไฟฟ้าบีทีเอส พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ติดตลกว่า น้ำนองเนื่องในวันลอยกระทง บางส่วนระบุว่า น้ำนองจากฝนที่ตกหนักจนสาดเข้ามาในปริมาณมาก ขณะที่รถไฟฟ้าจอดรับคน ขณะที่บางคนระบุว่า พบน้ำหยดลงมาจากช่องหลังคาในช่วงที่ฝนตกหนัก

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายราย รายงานว่ามีฝนตกในพื้นที่กรุงเทพมหานครหลายจุดแล้ว เช่น เขตจตุจักร บางซื่อ ประชาชื่น หลักสี่ ขณะเดียวกันบางจุดมีน้ำท่วมขังบริเวณผิวจราจร เช่น ถนนรัชดาภิเษก บริเวณหน้าห้างเดอะสตรีท รัชดา ,ถนนลาดกระบัง บริเวณก่อนถึงแยกกิ่งแก้ว

 

 

 

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://news.thaipbs.or.th/content/297925
ที่มาของข่าว : ThaiPBS

ข้อมูลน่าสนใจ

, เปิดแผนที่ 49 จังหวัดเสี่ยง “หลุมยุบ”

เปิดแผนที่ 49 จังหวัดเสี่ยง “หลุมยุบ”

กรมทรัพยากรธรณี เร่งสำรวจพื้นที่ใกล้เคียงสวนทุเรียน อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี หลังเกิดหลุมยุบลึก 10 เมตรทำให้เจ้าของสวนวัย 70 ปีจมลงไประหว่างนั่งดูคนงานขุดเจาะหาน้ำบาดาล ชี้ภาคใต้มีความเสี่ยงเป็นเทือกเขาหินปูนเป็นโพรงใต้ดิน หากน้ำแห้งผนังพังถล่มได้