, เช็กก่อนเดินทางเที่ยวอุทยานไหนบ้าง? ปิดหนี COVID-19

เช็กก่อนเดินทางเที่ยวอุทยานไหนบ้าง? ปิดหนี COVID-19

วันนี้ (21 เม.ย.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ประกาศแจ้งการปิดอุทยานแห่งชาติประจำปี และปิดชั่วคราวตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยขณะนี้มีอุทยานแห่งชาติทั้งหมด 155 แห่ง พบว่ามีจำนวน 61 แห่งททยอยปิด และอีก 34 แห่งยังเปิดให้บริการ ส่วนใหญ่ยังเปิดทำการปกติ แต่จะปิดแค่แหล่งท่องเที่ยวบางแห่ง และงดกิจกรรมบางประเภท เช่น เล่นน้ำตก

อุทยานแห่งชาติที่ปิดบางแหล่งท่องเที่ยว 22 แห่ง ปิดทั้งหมดชั่วคราว 34 แห่ง แบ่งเป็นภาคเหนือ 34 แห่ง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 12 แห่ง ภาคตะวันออก 2 แห่งและภาคใต้ 8 แห่ง

สำหรับอุทยานแห่งชาติที่ปิดแหล่งท่องเที่ยวบางจุด เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ลานกางเต็นท์ลำตะคอง ตั้งแต่ 19-30 เม.ย.นี้ และน้ำตกตะคร้อ ตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย.- 5 พ.ค.นี้ เนื่องจาก COVID-19
ส่วนที่อุทยานแห่งชาติทับลาน ปิดพื้นที่หาดชมตะวัน และปิดการท่องเที่ยวและพักแรมทั้งหมดตั้งแต่วันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา ยังไม่มีกำหนด 

, เช็กก่อนเดินทางเที่ยวอุทยานไหนบ้าง? ปิดหนี COVID-19

เช็กข้อมูลก่อนเดินทางท่องเที่ยว

นอกจากนี้ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.เพชรบูรณ์ ปิดบ้านพักทุกหลัง ปิดพื้นที่ท่องเที่ยวบริเวณลานกางเต็นท์ ปิดลานหินปุ่ม ปิดลานหินแตก ปิดโรงเรียนเมืองการทหาร ตั้งแต่ 12 -30 เม.ย.นี้ เช่นเดียวกับที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ปิดการท่องเที่ยวและพักแรมทั้งหมด ตั้งแต่วันที่ 19-30 เม.ย.นี้ ขณะที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด จ.ระยอง ปิดบ้านพัก ปิดลานกางเต็นท์ โซน 1 บริเวณที่ทำการตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย.-31 พ.ค.นี้ 

ด้านอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จ.กาญจนบุรี ปิดน้ำตกเกริงกระเวีย และน้ำตกไดช่องถ่อง จนถึงวันที่ 31 พ.ค.นี้ เนื่องจากปริมาณน้ำน้อย ส่วนอุทยานแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติไทยประจัน ปิดกิจกรรมแช่น้ำพุร้อน ตั้งแต่ 18 เม.ย. 1 พ.ค.นี้ เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

, เช็กก่อนเดินทางเที่ยวอุทยานไหนบ้าง? ปิดหนี COVID-19

 

รวมทั้งอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ประกาศปิดการท่องเที่ยวในเขตอุทยานเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ตั้งแต่วันที่ 22-30 เม.ย.นี้ จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้พังงา พบผู้ติดเชื้อระลอกใหม่แล้วจำนวน 22 คน นอกจากอุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ปิดบริการลานกางเต็นท์
ปิดพื้นที่บริเวณประมงพื้นบ้าน หาดในยาง ตั้งแต่ 21-30 เม.ย.นี้ 

โดยนักท่องเที่ยวสามารถตรวจสอบข้อมูลการปิดแหล่งท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติต่างๆ ได้ที่นี่ https://docs.google.com/…/1Ig4U84IY4r3J7ix5YTjq…/edit… โดยข้อมูลการปิดชั่วคราวตามสถานการณ์ต่างๆ จะมีการอัพเดตเพิ่มเติม

, เช็กก่อนเดินทางเที่ยวอุทยานไหนบ้าง? ปิดหนี COVID-19

 

  

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://news.thaipbs.or.th/content/303536
ที่มาของข่าว : ThaiPBS

ข้อมูลน่าสนใจ

, “ลูกสาวทะเลจะนะ” ทวงสัญญานายกฯ ยกเลิกนิคมอุตสาหกรรม

“ลูกสาวทะเลจะนะ” ทวงสัญญานายกฯ ยกเลิกนิคมอุตสาหกรรม

เม& …