เตือนท้าย “ลำตะคอง” รับมวลน้ำ ที่ยังทะลักจากเขื่อนไม่หยุด

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.2563 ที่ผ่านมา นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมกลุ่มอาสากู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู นั่งเรือท้องแบนเพื่อเข้าไปมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่บ้านกระเบื้องน้อย-บ้านจะบก ต.กระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา

หลังน้ำจากลำพระเพลิงยังคงไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือน โดยเฉพาะคุ้มโค้งไทรถูกที่ทางเข้าถูกตัดขาด น้ำยังคงท่วมสูง กระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน และยังได้มอบเงินช่วยเหลือให้กับชาวบ้านที่ประสบภัย ครอบครัวละ 1,000 บาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้ผ่านวิกฤติน้ำท่วมครั้งนี้ไปให้ได้

, เตือนท้าย “ลำตะคอง” รับมวลน้ำ ที่ยังทะลักจากเขื่อนไม่หยุด

ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมในเขต อ.โชคชัย พบว่า มวลน้ำที่ล้นมาจากเขื่อนลำพระเพลิง มีแนวโน้มเพิ่มระดับขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะที่บ้านกอก และบ้านประดากุด ต.พลับพลา น้ำได้ไหลหลากเข้ามาในพื้นที่อีกรอบ หลังจากเคยหลากเข้ามาท่วมในช่วงเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา จนบ้านเรือน พื้นที่การเกษตร โรงเรียน และสถานที่ราชการ ได้รับความเสียหาย

, เตือนท้าย “ลำตะคอง” รับมวลน้ำ ที่ยังทะลักจากเขื่อนไม่หยุด

โดยขณะนี้พบว่า โรงเรียนบ้านกอก และทางเข้าบ้านประดากุด น้ำท่วมสูงประมาณ 20 เซนติเมตร ทาง อบต. และทางผู้นำชุมชนแจ้งเตือนให้ชาวบ้านนำกระสอบทรายมาวางเป็นแนวป้องกันน้ำ เพื่อลดผลกระทบและความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นจากน้ำท่วมระลอก 2

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://news.thaipbs.or.th/content/298131
ที่มาของข่าว : ThaiPBS

ข้อมูลน่าสนใจ

, ตื่นตาเวียดนาม “หิมะตก” หลังอุณหภูมิติดลบหลายวัน

ตื่นตาเวียดนาม “หิมะตก” หลังอุณหภูมิติดลบหลายวัน

มูลนิธิสภาเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ โพสต์ภาพเมืองซาปา ประเทศเวียดนาม หิมะตกขาวโพลน ตั้งแต่วันที่ 12-13 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังอุณหภูมิติดลบหลายวัน ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา ระบุภาพจริง ส่วนไทยเตรียมรับลมหนาวระลอกใหม่ช่วง 17 ม.ค.นี้