เรือบรรทุกสินค้าล่มในไต้หวัน ลูกเรือไทยเจ็บ 2 สูญหาย 5 คน

วันนี้ (25 ต.ค.2563) เว็บไซต์ FleetMon Tracking the seven Seas เปิดเผยว่า เกิดเหตุเรือบรรทุกสินค้าสัญชาติตูวาลู ที่ชื่อว่า  SEATRAN FERRY 12 หรือ OLIVE MARU NO.8 ล่มใกล้เมืองเกาสงของไต้หวัน หลังเผชิญกับสภาพอากาศเลวร้าย หลังส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยบริการกู้ภัยชายฝั่ง เมื่อคืนวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่เข้าพื้นที่พบลูกเรือ 5 คน สวมเสื้อชูชีพลอยน้ำอยู่ จึงได้เร่งทำการช่วยเหลือ พบบาดเจ็บ 2 คน 

นอกจากนี้ ยังมีลูกเรือสูญหายอีก 5 คน เจ้าหน้าที่กำลังเร่งค้นหาต่อเนื่อง สำหรับเรือ SEATRAN FERRY 12 อยู่ระหว่างการเดินทางจากญี่ปุ่นไปยังประเทศไทย มีรายงานว่าลูกเรือ 10 คน มีสัญชาติไทยทั้งหมด 

ขณะที่ Taiwan News รายงานว่า เครื่องยนต์ของเรือ SEATRAN FERRY 12 ประสบปัญหา ท่ามกลางคลื่นลมแรงในทะเล ก่อนที่เรือลากจูงจะเข้ามาพยายามลากเรือไปยังจุดปลอดภัย แต่ด้วยสภาพอากาศที่เลวร้ายทำให้เรือล่มในที่สุด หน่วยงานเฝ้าระวังชายฝั่ง (CGA) ของไต้หวันได้ส่งเรือ 8 ลำ ติดตามลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้รอดชีวิตนำส่งโรงพยาบาลเกาสงของไต้หวัน

ล่าสุด หน่วยกู้ภัยที่ยังคงค้นหาผู้สูญหายพบแพชูชีพว่างเปล่าซึ่งคาดว่า เป็นลูกเรือคนอื่นได้ปล่อยออกมาจากเรือที่ประสบภัย แต่ยังไร้วี่แววลูกเรือไทยที่สูญหาย

 

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://news.thaipbs.or.th/content/297726
ที่มาของข่าว : ThaiPBS

ข้อมูลน่าสนใจ

, เปิดแผนที่ 49 จังหวัดเสี่ยง “หลุมยุบ”

เปิดแผนที่ 49 จังหวัดเสี่ยง “หลุมยุบ”

กรมทรัพยากรธรณี เร่งสำรวจพื้นที่ใกล้เคียงสวนทุเรียน อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี หลังเกิดหลุมยุบลึก 10 เมตรทำให้เจ้าของสวนวัย 70 ปีจมลงไประหว่างนั่งดูคนงานขุดเจาะหาน้ำบาดาล ชี้ภาคใต้มีความเสี่ยงเป็นเทือกเขาหินปูนเป็นโพรงใต้ดิน หากน้ำแห้งผนังพังถล่มได้